11/05/2022

Thể lệ Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha, Chương trình Cùng bạn đọc sách - Nâng tầm trí tuệ Việt và các đơn vị tổ chức Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên. 

- Tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên. 

- Thông qua Cuộc thi nhằm giới thiệu các cuốn sách hay, bổ ích giúp thanh niên lập thân lập nghiệp.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề cuộc thi: “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”

2. Nội dung: Chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi.

3. Hình thức:

Bài dự thi được trình bày theo các hình thức: bài viết, bài nói (audio) hoặc video, trong đó:

- Bài viết được đánh máy bằng phông Times New Roman, cỡ chữ 14, dài không quá 1500 từ, khuyến khích sử dụng hình ảnh minh họa.

- Bài nói audio, video độ dài không quá 03 phút.

4. Địa chỉ nhận bài dự thi:

Bài dự thi nộp trực tuyến trên trang VitanContest tại địa chỉ: https://contest.vitanedu.com/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3     

III. KHUNG THỜI GIAN

- Ngày 14/5/2022: Phát động Cuộc thi.

- Từ ngày 20/5/2022 đến hết 23g00 ngày 19/8/2022: Nhận bài dự thi tại địa chỉ trên trang VitanContest nêu trên.

Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung các bài dự thi, các bài đạt yêu cầu, không vi phạm các quy định mà Ban Tổ chức đưa ra sẽ được duyệt hiển thị tại địa chỉ trang VitanContest nêu trên. Ngay sau khi bài thi được duyệt, người dự thi có thể bắt đầu tiến hành kêu gọi bình chọn.

- Từ ngày 20/6/2022 đến 12g00 ngày 20/9/2022: Là thời gian bình chọn cho các bài dự thi.

- Từ ngày 20/8/2022 đến ngày 25/9/2022: Là thời gian Ban Giám khảo chấm bài thi trực tuyến

- Kết quả Cuộc thi sẽ được công bố trên trang Cuộc thi; website toiyeutoquoctoi.vn; fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng.

- Gala trao giải: Tổ chức vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022).

*Tác giả đạt giải Cuộc thi sau khi có thông báo của Ban Tổ chức gửi Chứng minh thư (Thẻ căn cước công dân) bản công chứng về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 - 01 Giải Đặc biệt: 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 02 Giải Nhất: 05 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 04 Giải Nhì: 03 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 08 Giải Ba: 02 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 10 Giải Khuyến khích: 01 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 01 Giải Bình chọn: dành cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trị giá 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 13 Giải bình chọn tuần: dành cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất mỗi tuần*, trị giá 01 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 03 Giải bình chọn tháng: dành cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất mỗi tháng*, trị giá 02 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức;

 - 01 Giải tập thể, dành cho 01 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất: 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

 - 04 Giải Dự đoán bài thi thắng cuộc: dành cho khán giả, người dự đoán chính xác bài dự thi thắng cuộc (giải Đặc biệt) của Cuộc thi và dự đoán đúng nhất số người có cùng dự đoán với mình. Mỗi giải trị giá 500.000 nghìn đồng, quà tặng từ Chương trình và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức (file mềm).

* Lưu ý:

- Số lượt bình chọn tối thiểu để được xét giải bình chọn tuần: Với hạng mục cá nhân có tối thiểu 500 lượt bình chọn trong tuần, với hạng mục nhóm có tối thiểu 1000 lượt bình chọn trong tuần.

- Số lượt bình chọn tối thiểu để được xét giải bình chọn tháng: Với hạng mục cá nhân có tối thiểu 1500 lượt bình chọn trong tháng, với hạng mục nhóm có tối thiểu 3000 lượt bình chọn trong tháng.

- Những tác phẩm đã được giải bình chọn trong 01 tuần, 01 tháng vẫn được xét giải bình chọn cho những tuần, tháng khác.

- Mỗi tài khoản chỉ có 01 lượt bình chọn cho 01 bài dự thi.

V. CÁC LƯU Ý VỀ CUỘC THI

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi.

- Tác giả tham gia Cuộc thi phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trong bài viết.

- Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi tùy theo tình hình tác phẩm dự thi thực tế.

- Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

- Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua Fanpage của Cuộc thi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/CuocThiCuonSachThayDoiCuocDoi.

 

 

                      BAN TỔ CHỨC CUỘC THI